Select currency
Chọn ngôn ngữ
Sapa Overview Terraced Field of Sapa

Du lịch Sapa - Điểm HOT nhất miền Bắc 2017

Tuesday, March 14, 2017

Nếu có ai đó hỏi tôi, điểm du lịch nóng nhất tại Việt Nam vào mùa xuân này là gi? – Thì không còn ngần ngại gi nữa, tôi sẽ trả lời ngay đó chính là Sapa.

Người đi xuống núi tìm nhau

Tôi lang thang giữa trắng phau phố phường

Phật phờ phiên chợ mù sương

Say nghiêng ngả những con đường vào đêm

Quen nhau chưa kịp hỏi tên

Mải mua mải bán mà quên lối về

Nơi đây được coi như "Đà Lạt" của miền Bắc với tiết trời dễ chịu, thiên nhiên và con người như hòa vào nhau, đẹp tựa bức tranh thủy mặc.

Đến Sapa bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Nhà thờ cổ - còn có tên là nhà thờ đá hay nhà thờ Đức Mẹ Mân Côi được người Pháp xây dựng vào đầu thế kỉ XX. Nằm tại vị trí đắc địa, nhà thờ đá là trung tâm của Sapa được mọi người rất yêu thích không chỉ bởi lối kiến trúc độc đáo mà nó còn mang một í nghĩa tâm linh rất to lớn đối với người Công giáo.

Sapa - du lịch sapaNhà thờ Đá - Sapa

Lên Sapa, điểm đầu tiên chúng ta bắt gặp chính là hình ảnh nhà thờ sừng sững giữa lòng thành phố

Tiếp theo phải kể đến đó là Bản làng Cát Cát cùng với cuộc sống cũng như nét văn hóa của người dân tộc H'mông đen. Nằm cách thị trấn Sapa khoảng 2km, Cát Cát là điểm tham quan được nghênh đón nhiều nhất tại Sapa không chỉ khách Việt Nam mà còn có cả khách Quốc tế. 

Bản Cát Cát - SapaBản Cát Cát - Sapa

Được hình thành vào khoảng thế kỉ thứ 19 do một bộ phận dân tộc thiểu số sinh sống, nơi đây vẫn giữ còn bảo lưu khá tốt về nghề thủ công truyền thống, chế tạo trang sức bằng đồng, bằng bạc hay những phong tục tập quán từ rất xa xưa.

Bên cạnh đó, bản Cát Cát còn hiện lên với những thắng cảnh thiên nhiên cùng nét đẹp trong văn hóa người Mông nơi đây đã tạo nên cho Cát Cát một sức hấp dẫn đến lạ kỳ thu hút du khách đi du lịch Sapa ghé thăm ngôi làng này.

Đến bản Cát Cát, du khách sẽ được khám phá những phong tục tập quan độc đáo, nét đẹp trong tín ngưỡng tôn giáo của người dân nơi đây, cùng hòa mình vào những điệu múa dịu dàng của cô gái Mông xinh đẹp, hay điệu khèn, tiếng đàn môi xao động long người của những chàng trai Mông. Giữa mây ngàn và gió núi, các âm thanh đồng loạt vang lên mênh mang và phóng khoáng đến vô cùng tận. 

SaPaCáp treo SaPa

Một điểm đến nữa mà có lẽ nếu lên Sapa mà vẫn chưa thử thì có lẽ bạn chưa từng đặt chân đến Sapa, đó là Fansipan – nóc nhà Đông Dương. Đứng ở độ cao 3000m nhìn xuống, bạn như được thả hồn cùng với mây trời bồng bềnh mà chắc chắn sẽ làm cho bạn cự kì sảng khoái. Tạm quên đi những lo toan cuộc sống, gác lại những bộn bề công việc và hãy sống trọn từng giây từng phút, chuyến đi của bạn chắc chắn sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều.

Leave your comment